Hỏi Đáp

Cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên Zenfone


Tuy không quá nghiêm trọng nhưng lỗi báo pin ảo lại rất thường gặp trên các dòng Zenfone đặc biệt là  Zenfone 5 sau một thời gian sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục?

Khi mắc lỗi này thiết bị sẽ báo không đúng mức pin thực tế, đôi khi pin gần cạn kiệt vẫn báo đầy hay pin còn 20 – 30% thì máy đột ngột tắt nguồn gây nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể áp dụng một trong những cách sau, không chỉ trên Zenfone mà các thiết bị Android khác cũng sử dụng được.

1. Dùng phần mềm Battery Calibration

Phần mềm này có sẵn trên Google Play nên có thể dễ dàng tải về và cài đặt ngay trên điện thoại, ưu điểm của cách này là đơn giản, dễ sử dụng. Sau khi tải về và cái đặt bạn thực hiện theo các bước sau:

Cắm dây sạc vào điện thoại > Đợi đến khi sạc đầy 100% > Chạy ứng dụng, bấm vào nút Battery Calibration > Tháo dây sạc ra.

Dùng phần mềm Battery Calibration

2. Recovery

Tắt nguồn, nhấn tổ hợp  phím nguồn và tăng âm lượng cho đến khi một cửa sổ cài đặt hiện ra > Vào mục Advanced > Wipe Battery Stats: Xóa sạch các số liệu thống kê pin cho phép bạn có thể điều chỉnh lại pin. Việc này rất hữu ích trong các tình huống khác nhau khi Android không được hiển thị mức pin đúng.

Recovery

3. Xoá file batterystats.bin

Dùng File Explorer xóa file: /data/system/batterystats.bin > Tắt điện thoại >  Sạc trong khi tắt đến 100% > Vẫn cắm sạc, bật máy (File batterystats.bin được tái tạo lúc khởi động) > Rút sạc, xả pin đến khi kiệt pin hoàn toàn (pin về mức 0%).

Xoá file batterystats.bin

Lặp lại các bước trên một vài lần. Thông qua ứng dụng Battery Calibration bạn sẽ thấy hiển thị 100% ở các mức mV ngày càng cao. Hãy tiếp tục lặp lại quá trình cho đến khi nào mức mV không tăng lên nữa, nghĩa là bạn đã chỉnh đến mức tối đa.

Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi báo pin ảo trên chiếc Zenfone của mình. Chúc các bạn thành công!

DienmayXANH.com (theo Zenfone Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page