Thủ Thuật

Cách sử dụng ứng dụng Bluezone giúp phòng chống Covid-19

Ứng dụng Bluezone được cài đặt trên Smartphone sẽ có tính năng truy dấu, ghi nhận các lần tiếp xúc gần của các ca nhiễm bệnh COVID-19 với các trường hợp F1, F2 để qua đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV2 ra khỏi cộng đồng.

Ứng dụng Bluezone sẽ hoạt động nhờ vào công nghệ Bluetooth ở trên mỗi chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Mọi thông tin, dữ liệu của người dùng khi sử dụng thiết bị đều được bảo mật một cách an toàn.

Bluezone – Ứng dụng giúp xác định các trường hợp F1, F2 nghi nhiễm Covid-19

Cách sử dụng ứng dụng Bluezone giúp phòng chống Covid-19

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

2. Ứng dụng Bluezone có bảo mật thông tin an toàn không?

3. Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại

1. Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

Khi người dùng cài đặt Bluezone trên điện thoại, ứng dụng sẽ ghi nhận quá trình tiếp xúc gần của mỗi cá nhân bao gồm: Thời điểm tiếp xúc, quá trình tiếp xúc diễn ra trong thời gian bao lâu.

Khi xuất hiện trường hợp F0, các cơ quan Y tế có thẩm quyền sẽ nhập các thông tin, dữ liệu của ca bệnh này lên trên hệ thống. Sau đó, từ hệ thống trên sẽ gửi những dữ liệu của ca bệnh F0 tới những thiết bị trong cộng đồng Bluezone.

Ứng dụng Bluezone lúc này sẽ truy dấu lịch sử tiếp xúc với ca bệnh F0, trong trường hợp khớp dữ liệu với lịch sử tiếp xúc, ứng dụng sẽ đưa ra những cảnh báo, nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19.

Từ đó sẽ có những thông thông báo hiển thị để liên hệ với các cơ quan Y tế có thẩm quyền để nhận được trợ giúp một cách hiệu quả nhất. Ứng dụng Bluezone còn có thể cảnh báo các trường hợp F2 tiếp xúc gần với các trường hợp F1.

cach su dung ung dung bluezone

2. Ứng dụng Bluezone có bảo mật thông tin an toàn không?

Mọi dữ liệu của người dùng khi sử dụng Bluezone đều được bảo mật một cách an toàn và tối đa nhất.

+ Ứng dụng này sẽ chỉ lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn, không chuyển những thông tin này lên trên hệ thống.

+ Ứng dụng Bluezone không thu thập các thông tin về vị trí của người dùng.

+ Mọi người dùng khi sử dụng ứng dụng Bluezone đều trong trạng thái ẩn danh. Chỉ có những cơ quan Y Tế có thẩm quyền mới biết được các trường hợp nghi nhiễm (F1, F2), hoặc nhiễm do tiếp xúc gần với những người nhiễm Covid-19.

3. Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng

Link tải ứng dụng Bluezone trên điện thoại Android, iPhone phiên bản mới nhất.  Tại trình duyệt web đang sử dụng, các bạn chọn vào liên kết phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng. 

=> Link tải Bluezone cho Android

=> Link tải Bluezone cho iOS

Bước 2: Đăng nhập tài khoảnTiến hành nhập số điện thoại –>Nhập mã xác thực được gửi về để tiến hành đăng ký  cach dung ung dung bluzone phong chong covid19 Bước 3: Tiến hành cấp quyềnLần lượt nhấn Cho phép để đồng ý cho app Bluezone được truy cập vào một số chức năng trên điện thoại đang sử dụng cach tai ung dung bluezone phong chong dich covid 19 Bước 4: Tiến hành bật BluetoothTính năng Bluetooh được sử dụng trên ứng dụng nhằm xác định những người đã tiếp xúc gần ở khu vực lân cận. Do vậy bạn sẽ được app yêu cầu bật tính năng này trên điện thoại lên  tai va cai dat ung dung bluzone Bước 5: Ngay tại giao diện chính của Bluezone sẽ hiển thị những người dùng đang sử dụng ứng dụng này cùng với bạn.  tai bluezone cho android  Để xem có những người dùng nào đang ở gần cũng đang sử dụng app này nữa, bạn chọn vào tính năng Quét xung quanh.  tai bluezone cho iphone  Nếu muốn xem lại nhật ký quá trình ngày hôm đó đã tiếp xúc gần với bao nhiêu người, bạn có thể chọn chức năng: Lịch sử tiếp xúc.  cach tai va cai dat bluezone Khi có phát hiện về trường hợp nhiễm Covid-19 mới, lịch sử  tiếp xúc gần của người bệnh sẽ được gửi tới những chiếc điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng này để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ được hệ thống cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm. Từ đó sẽ có những phương hướng xử lý kịp thời nhất.  

Bạn có thể truy cập tới trang chủ chính thức của ứng dụng: TẠI ĐÂY để xem thêm các thông tin mới nhất về ứng dụng này. 

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone là cách để bạn bảo vệ bản thân, những người thân trong gia đình và những người xung quanh minh. Hãy chung tay bảo vệ cộng đồng, chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19

Khai báo tình trạng sức khỏe bản thân là việc làm cần thiết để bạn chung tay đối phó dịch bệnh Virus Covid 19. Bạn có thể Khai bao y tế toàn dân với ứng dụng NCOVI TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page