Hỏi Đáp

Camera 10MP của Lumia 830 là giai đoạn thứ 5 của công nghệ Pureview


Microsoft giới thiệu Lumia 830 với camera 10MP cùng công nghệ chống rung quang học, ít ai biết rằng đây là thế hệ Pureview thứ 5 của Nokia.

Khi ra mắt Nokia Lumia 830, đại diện của Nokia chỉ đề cập lướt qua thông tin rằng công nghệ PureView đã chính thức bước vào giai đoạn thứ 5. Như vậy 4 giai đoạn trước là những thiết bị nào?

Quay ngược thời gian về thời điểm Nokia giới thiệu công nghệ PureView cách đây hai năm rưỡi, lúc đó Nokia Pureview 808 được xem là quái vật khi có camera độ phân giải khủng 41 MP và kiểu dáng kỳ quái với 1 phần lồi ra ở mặt lưng, đây chính là giai đoạn I của Pureview. Công nghệ được nhấn mạnh ở đây là Pixel Binning với thuật toán lồng ghép nhiều điểm ảnh ở độ phân giải 38MP về độ phân giải 5MP hoặc 8MP để có được tấm hình với chi tiết cao nhất, nhờ đó hình ảnh có thể phóng đại tới 3 lần mà không mất chi tiết.

Sau đó cũng trong năm 2012, Nokia tiếp tục ra mắt Lumia 920, đây là chiếc Windows Phone đầu tiên được trang bị công nghệ Pureview, tuy nhiên không phải camera với số chấm khủng 41 MP như 808 PureView mà Nokia đã chọn con số 8.7MP để thay thế. Đây được xem là giai đoạn II của Pureview, ở giai đoạn này, công nghệ mà Nokia hướng tới là khả năng chụp đêm tốt hơn cùng việc tích hợp mô-đun chống rung quang học cho phép bù đắp hiện tượng rung tay lên đến 500 lần trong một giây.

Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành Nokia – Ông Stephen Elop hứa hẹn sẽ hợp nhất giai đoạn I và II vào một chiếc điện thoại PureView ở giai đoạn III, nó sẽ được trang bị cả công nghệ OIS và khả năng zoom kỹ thuật số nhưng không mất chi tiết. Lời hứa đó đã được thực hiện mùa hè năm 2013 bằng sự xuất hiện của Nokia Lumia 1020, một phiên bản Windows Phone với camera 41MP và công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

Sau đó vào mùa thu 2013, Nokia tiếp tục giới thiệu Lumia 1520, chiếc Phablet với camera rút gọn xuống độ phân giải 20MP, vẫn hỗ trợ công nghệ chống rung quang học và khả năng chụp đêm ấn tượng, đồng thời thiết kế của máy đẹp chứ không bị lồi lên ở phần lưng như nhưng phiên bản 41MP – Đây chính là giai đoạn thứ IV được xem là thành công nhất trong cuộc cách mạng hình ảnh của Nokia.

Smartphone Pureview ngày càng mỏng hơn

Smartphone Pureview ngày càng mỏng hơn

Và mới đây, tại sự kiện IFA 2014, Nokia Lumia 830 chính thức ra mắt có vẻ như chính là giai đoạn V của công nghệ Pureview. Với cảm biến hoàn toàn mới độ phân giải 10 MP và một mô-đun chống rung quang học (OIS) được quảng cáo là mỏng nhất mà Nokia đã từng tạo ra. Dựa vào biểu đồ so sánh dưới đây có thể thấy kích thước 1 / 3.4″ của cảm biến ảnh trên Lumia 830 không lớn hơn so với những smartphone khác. Nhưng công nghệ mới giúp Lumia 830 có thể cho ra những tấm ảnh với chất lượng ngang ngửa thậm chí vượt trội hơn hẳn các smartphone đầu bảng.

Kích thước cảm biến của Lumia 830

Kích thước cảm biến của Lumia 830

Camera của Nokia Lumia 830 được trang bị cảm biến CMOS BSI gồm 6 lớp thấu kính Zeiss. Độ nhạy sáng tới ISO 3200, cùng với công nghệ ổn định hình ảnh quang học cho phép chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Dưới đây là một số hình ảnh chụp từ camera của Nokia Lumia 830 trong điều kiện ánh sáng phòng.

Kích thước cảm biến của Lumia 830

Kích thước cảm biến của Lumia 830

Kích thước cảm biến của Lumia 830

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page