Hỏi Đáp

Camera đơn sắc trắng đen (Black White) trên smartphone dùng để làm gì?


Với tính năng camera đơn sắc chúng ta đã nghe từ rất lâu rồi và nó có những đặc điểm gì trên smartphone. Vậy hãy cùng Điện Máy XANH tìm hiểu xem camera đơn sắc trên smartphone dùng để làm gì nhé.

Camera đơn sắc là gì?

Camera đơn sắc (monochrome camera) là camera chụp bao gồm tất các hình thức chụp trắng đen, tạo ra hình ảnh chứa các sắc thái xám trung tính từ đen đến trắng hoặc chỉ bằng một màu nào khác.

Các màu khác ngoài xám, chẳng hạn như nâu đỏ, lục lam hoặc nâu cũng có thể được sử dụng trong chụp ảnh đơn sắc.

Camera đơn sắc là gì?

Camera chính được đi kèm theo một camera phụ giống hệt nhau. Cả hai camera gần như đều có cảm biến, độ khẩu, thấu kính và hệ thống lấy nét tương tự nhau, chỉ khác ở chỗ là camera thứ hai không có bộ lọc màu RGB.

Chụp ảnh đơn sắc trên smartphone?

Cảm biến đơn sắc thu nhận tất cả ánh sáng tới tại mỗi điểm ảnh bất kể màu sắc. Do đó, mỗi pixel nhận được nhiều ánh sáng hơn gấp 3 lần. Điều này giúp cải thiện độ nhạy sáng khi chụp dưới ánh sáng nhân tạo cơ bản khác với ánh sáng ban ngày.

Chụp ảnh đơn sắc trên smartphone

Khi bạn chụp ảnh, các cảm biến cả màu sắc và đơn sắc sẽ kết hợp thông tin hình ảnh để tạo ra bức ảnh có sắc độ khác nhau để làm nổi bật trên phông nền trung tính, bức ảnh tổng hợp có chiều sâu về màu tốt hơn và giảm hạt nhiễu ra khỏi ảnh.

Chụp ảnh đơn sắc trên smartphone

Quá trình kết hợp hình ảnh từ camera đơn sắc với hình ảnh từ camera RGB chính sẽ tạo ra hình ảnh cuối cùng chi tiết hơn.

Hệ thống camera đơn sắc được đánh giá cao bởi cho độ chính xác, chân thật nhất mà không cần bất kì thêm bất kỳ tính năng bổ sung chỉnh sửa khác.

Chụp ảnh đơn sắc trên smartphone

Camera đơn sắc được trang bị trên smartphone nào?

Với tính năng camera đơn sắc, nó đã được trang bị trên những smartphone điển như: Huawei P9, P10 / P10 Plus, Huawei Mate 10 Pro, Nokia 8,…

Camera đơn sắc được trang bị trên smartphone nào?

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về camera đơn sắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page