Thủ Thuật

Google Duo sẽ sớm ngừng hoạt động trên các thiết bị Android không được chứng nhận

Bản cập nhật Google Duo gần đây cho biết ứng dụng sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị Android “không được chứng nhận”. Chỉ những thiết bị Android được chứng nhận mới có thể chạy ứng dụng gọi video này (thiết bị được chứng nhận là thiết bị đã được Google kiểm tra và đi kèm với bộ ứng dụng của Google).

Theo các báo cáo, bản cập nhật Google Messages 7.2.203 đã được phát hiện là có chứa một chuỗi thông tin cho biết ứng dụng sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị Android chưa được chứng nhận bắt đầu từ ngày 31/3.

Ứng dụng Google Duo sẽ không hoạt động trên các dòng điện thoại Android không được chứng nhận

Sự thay đổi này có thể là do việc triển khai tính năng mã hóa end-to-end cho các tin nhắn Rich Communication Service (RCS). Ngay sau đó, một ứng dụng khác cũng sẽ không còn hoạt động trên các điện thoại Android không được hỗ trợ trong tương lai là Google Duo.

Điều này được tìm thấy trên phiên bản Duo mới nhất (phiên bản 123) với thông báo như sau: “Duo sẽ sớm ngừng hoạt động. Vì bạn đang sử dụng thiết bị không được hỗ trợ nên Duo sẽ sớm hủy đăng ký tài khoản của bạn trên thiết bị này. Tải xuống các Clip và lịch sử cuộc gọi của bạn để tránh mất chúng”.

google duo se som ngung hoat dong tren cac thiet bi android khong duoc chung nhan

Thiết bị Android không được chứng nhận là thiết bị không vượt qua bài kiểm tra khả năng tương thích với Android của Google để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật của Google. Để một thiết bị được gọi chính thức là thiết bị Android, nó phải trải qua quá trình chứng nhận trước khi được tung ra thị trường.

Mã của Google Duo cũng chỉ ra rằng thay đổi sắp tới này liên quan đến “GmsCompliance” hoặc Google Mobile Services (GMS). Về cơ bản, đây là một tập hợp các ứng dụng và API của Google, hỗ trợ chức năng trên các thiết bị. Hiện tại, ngay cả những mẫu điện thoại không được chứng nhận để chạy GMS như smartphone từ Huawei vẫn có thể sử dụng Duo.

Tóm lại, nếu điện thoại Android của bạn không được chứng nhận để sử dụng Google Play Services, thì điện thoại có thể sớm mất khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi Google Duo. Không giống như thông báo của Google Messages xác nhận thời gian ngừng hoạt động vào ngày 31/3, Google Duo không cung cấp thông tin về thời gian thay đổi có hiệu lực.

Link tải Google Duo mới nhất cho thiết bị iOS và Android:

=> Link tải Google Duo cho Android

=> Link tải Google Duo cho iPhone

Mới đây, người dùng trình duyệt web Edge vừa đón nhận một tin không thể vui hơn khi nhà phát hành Microsot sẽ bổ sung thêm tính năng cảnh báo mật khẩu của các dịch vụ lưu trữ trên trình duyệt có dấu hiệu bị xâm phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page