Thủ Thuật

Hướng dẫn sử dụng điện thoại Android làm IP webcam

Bạn không có webcam để quay các video trực tiếp cho các hoạt động, sự kiện đang diễn ra, rất đơn giản, sử dụng điện thoại Android làm IP webcam sẽ là cách làm tối ưu nhất lúc này, tất cả những gì bạn cần phải làm đó là chuẩn bị một đường truyền WiFi ổn định, 1 chiếc điện thoại Android sau đó thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới của 9mobi.vn bên dưới đây là đã có thể quay và phát ngay những video trực tiếp.

Hiện tại có khá nhiều phần mềm hỗ trợ điện thoại Android làm IP webcam hiện nay. Tuy nhiên đa số những phần mềm này đều mất khá nhiều bước thực hiện và bạn phải cài đặt thêm 1 ứng dụng hỗ trợ khác trên máy tính. 9mobi.vn sẽ hướng dẫn và giới thiệu đến các bạn 1 ứng dụng giúp điện thoại Android làm IP Webcam chỉ cần cài đặt trên điện thoại và có thể xem ngay video trực tiếp ở trên máy tính thông mà không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào.

6 bước để biến điện thoại Android làm IP Webcam

 

Hướng dẫn sử dụng điện thoại Android làm IP webcam

Bước 1: Đầu tiên tại trình duyệt trên điện thoại đang sử dụng, các bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải ứng dụng cho điện thoại Android làm IP webcam.

Download IP Phone Camera cho Android.

Tiếp đến các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ngay tại giao diện chính của website, sau đó bạn sẽ được chuyển đến cửa hàng CH Play với ứng dụng IP Phone Camera -View Camera on PC.

Bạn tiến hành nhấn vào Cài đặt.

dung dien thoai android lam ip webcam

Chờ một lúc để cho ứng dụng làm IP webcam được tải xuống và cài đặt trên máy thành công, bạn chọn vào Mở để truy cập.

 su dung dien thoai android lam ip webcam

Bước 2: Lần đầu truy cập vào ứng dụng IP Phone Camera sẽ có các hướng dẫn hiện lên, bạn tiến hành chọn vào biểu tượng mũi tên xanh cho đến khi xuất hiện dấu tích V thì nhấn vào đó.

huong dan dung dien thoai android lam ip webcam

Bước 3: Sẽ có 3 phương thức để bạn có thể sử dụng điện thoại Android làm IP webcam thông qua phần mềm này. Cách sử dụng nhanh và đơn giản nhất là dùng phương pháp đầu tiên: WiFi. 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm này để biến Android làm IP webcam.

Điều kiện:

Để có thể dùng Android làm IP webcam và phát trực tiếp trên máy tính thông qua WiFi thì yêu cầu điện thoại Android của bạn và máy tính cần xem Webcam cần phải dùng chung một điểm truy cập mạng WiFi. Nếu không dùng chung 1 điểm truy cập thì đồng nghĩa 2 thiết bị sẽ không thể tương tác với nhau được.

Các bạn tiến hành chọn vào Wi-Fi -> Cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn chọn vào Start Broadcasting.

android lam ip webcam

Bước 4: Sau đó 1 thông báo yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng IP Phone Camera được chụp và quay video trên thiết bị, bạn chọn vào Cho phép để đồng ý -> Nhấn vào Start Broadcasting 1 lần nữa.

ung dung bien android thanh ip webcam

Bước 5: Ngay lúc này điện thoại Android đã làm IP Webcam và bạn có thể quay các hoạt động đang diễn ra lúc đó. Để quay gần hoặc xa các bạn thao tác nhấn vào biểu tượng dấu + hoặc dấu – .Tiếp đến bạn ghi đoạn mã URL đầu tiên được hiển thị trên giao diện chính màn hình lúc đó ra giấy.

huong dan su dung dien thoai android lam ip webcam 7

Bước 6: Tại trình duyệt web trên máy tính , các bạn ghi đúng địa chỉ URL mà bạn vừa ghi ra giấy lúc nãy. Ngay lập tức trên trang web mà bạn đang truy cập sẽ hiển thị video mà bạn đang quay trực tiếp trên điện thoại Android.

huong dan su dung dien thoai android lam ip webcam 8

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách sử dụng điện thoại Android làm IP Webcam. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng chat Skype muốn dùng điện thoại làm webcam các bạn có thể tham khảo cách sử dụng điện thoại Android làm webcam khi chat Skype để thực hiện nhé. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page