Hỏi Đáp

Kiến chui vào laptop phải làm sao? Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào


Laptop của bạn bị kiến chui vào làm tổ mà không biết lý do tại sao khiến bạn khá đau đầu và lo lắng? Tham khảo ngay bài viết sau đây Big Data VN sẽ chỉ bạn mẹo giữ cho laptop luôn sạch, tránh côn trùng, kiến chui vào nhé!

Kiến, côn trùng chui vào laptop có nguy hiểm không?

Nếu chỉ có một con kiến chui vào laptop của bạn thì đó không phải vấn đề gì to tát cả nhưng nếu cả đàn kiến hay côn trùng khác chui vào làm tổ trong chiếc laptop của bạn thì đây là một điều vô cùng nguy hiểm.

Việc chúng làm tổ trong máy tính bạn sẽ làm hư hỏng các chip, main hay thậm chí là tàn phá ổ cứng của bạn nặng nề. Hơn nữa, việc để chúng làm tổ như vậy trong laptop còn ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh, dẫn đến ổ cứng của bạn bị chết, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phục hồi lại dữ liệu ban đầu đấy!

Cách xử lý khi kiến chui vào laptop

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 khay đựng nước.
  • 1 vật nặng bằng phẳng có chiều cao hơn mặt nước và có thể nằm trong nước.
  • 1 thước gỗ hay 1 cái muỗng nấu ăn.

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Đổ nước và đặt vật nặng vào khay

Bạn tiến hành đổ nước vào 1 cái khay, nhưng không cần đổ đầy mà bạn chỉ cần đổ lượng nước vừa đủ để tạo ra một lớp nước trên mặt đáy khay. Tiếp theo đó, bạn đặt 1 vật nặng không thấm nước vào giữa khay.

Đổ nước vào 1 cái khay

Bước 3: Đặt laptop lên vật nặng

Sau khi đổ nước và đặt vật nặng vào khay, bạn hãy để laptop trên vật đó sao cho chắc chắn nhất nhưng đảm bảo tuyệt đối không để laptop dính nước nhé!

Đặt laptop lên vật nặng

Bước 4: Đặt thước gỗ hoặc chiếc muỗng

Sau khi đặt laptop lên vật nặng, bạn hãy đặt thước gỗ hay cái muỗng, hoặc bất kì vật nào tương tự lên một đầu gác lên laptop, đầu còn lại gác lên mặt bàn. Bạn chỉ cần giữ nguyên hiện trạng qua đêm.

Đặt thước gỗ hoặc chiếc muỗng

Do tập tính của kiến và một số loại côn trùng khác có thể nhận biết mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh, chẳng hạn như độ ẩm trong không khí tăng lên,… khiến chúng sẽ rời bỏ laptop và di chuyển đến khu vực khác an toàn hơn.

Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào

Không để laptop gần những nơi có kiến

Laptop cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ, chú ý không để máy ở gần những nơi có nhiều kiến, gần đường kiến đi hoặc những nơi có thức ăn để tránh tình trạng kiến chui vào máy tính bạn làm tổ, gây hư hỏng thiết bị bên trong.

Không để laptop gần những nơi có kiến

Dùng những nguyên liệu thiên nhiên

Bên cạnh đó, bạn có thể thử sử dụng quýt, chanh thái nhỏ vỏ rồi bỏ ngay cửa hay những lỗ hổng mà côn trùng có thể xâm nhập để tránh côn trùng bò vào vì nhiều loại côn trùng ghét axit từ quả chanh, quả quýt. Mùi hương của vỏ cam cũng cũng được nhiều người nhận định có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

Quýt, chanh thái nhỏ vỏ

Ngoài những loại vỏ quả có tính axit, bạn còn có thể trồng một cây dạ lan hay bạc hà, sả, húng thơm, hương thảo, quế, cúc vạn thọ,… trong phòng bởi chúng không những có công dụng làm đẹp cho căn phòng bạn thêm tươi tắn mà còn giúp xua đuổi côn trùng như kiến, ong, gián,… rất hiệu quả.

Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đuổi kiến ra khỏi laptop thành công. Cách làm này thật hay vì bạn không phải giết đàn kiến và cũng không cần dùng đến chất hóa học! Hãy chia sẻ ngay cho mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page