Hỏi Đáp

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 vào 2020, đây là những điều bạn cần làm


Windows 7 dự kiến sẽ ngưng được hỗ trợ cập nhật vào đầu năm 2020 tới. Vậy thực hư điều này là gì, người dùng Windows 7 cần làm gì trước thông tin này? Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thực hư về việc Windows 7 sẽ bị khai tử vào năm 2020

Đáng buồn là thông tin việc về việc Windows 7 trên máy tính sẽ bị khai tử hoàn toàn có căn cứ. Microsoft mới đây cũng đưa ra thông báo ngừng tất cả hỗ trợ của mình trên Windows 7.

Sau ngày 14/1/2020 sắp tới đây, mọi hỗ trợ về kỹ thuật và cập nhật các chương trình bảo mật trên phiên bản hệ điều hành này sẽ chấm dứt. Điều này có nghĩa là những cập nhật về bảo mật máy cũng sẽ không còn xuất hiện trên Windows 7 nữa.

Tuy nhiên, sẽ không hẳn Windows 7 sẽ bị khai tử nếu bạn chịu bỏ ra một mức phí để duy trì, Windows 7 Pro and Enterprise đưa ra lựa chọn giữ lại hệ điều hành Windows 7 với người dùng trong 3 năm với mức phí 350$.

Chương trình cập nhật bảo mật Microsoft Extended Security Updates vẫn sẽ hoạt động cho đến năm 2023. Tuy nhiên vẫn cần phải cập nhật nhật Windows 10 mới có thể sử dụng.

 Có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 không?

Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 khi hệ điều hành này không phải ngay lập tức sẽ dừng hoạt động, bên cạnh đó nếu bạn tiếp tực sử dụng, sẽ buộc phải chấp nhận mất đi những tính năng như cập nhật hệ điều hành, cập nhật các phần mềm bảo mật mới nhất của Windows.

Có nên sử dụng tiếp Windows 7

Với nhiều người đã quen sử dụng Windows 7, có nhiều lý do để họ vẫn tiếp tục sử dụng hệ điều hành này.

Những điều bạn cần làm?

1. Xóa thông báo về việc ngừng hỗ trợ Windows 7

19/3/2019, Microsoft phát hành phiên bản cập nhật Windows KB4493132. Người dùng phiên bản này sẽ nhận thông báo về việc dừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 của mình. Tắt thông báo này bằng cách sau:

– Khi thông báo khai tử Windows 7 hiện lên, chọn Do not remind me again. Các thông báo về dừng hỗ trợ Windows 7 này sẽ không xuất hiện nữa.

Chọn Do not remind me again

– Tìm kiếm và gỡ cài đặt phiên bản KB4493132. Vào Control Panel > Programs > Programs and Features > Installed Updates. Chọn phiên bản KB4493132 bằng chuột phải và nhấn Uninstall.

Uninstall Windows KB4493132

2. Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Nếu bạn đã cân nhắc và cảm thấy nâng cấp hệ điều hành cần thiết với mình, hãy tải xuống phiên bản Windows 10 miễn phí trên trang web chính thức tại đây và cập nhật. Chọn Download tool now

Chọn Download tool now

Mở công cụ vừa tải xuống và chọn Upgrade this PC now. Tiếp tục làm theo hướng dấn để cập nhật thành công.

 Chọn Upgrade this PC now

Một vấn đề mà bạn nên cân nhắc để nâng cấp Windows 10 đó là yêu cầu tối thiểu về thiết bị tương thích với hệ điều hành này:

  • Bộ xử lý: Bộ xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn.
  • RAM: 1GB cho 32 bit hoặc 2GB cho 64 bit.
  • Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.
  • Card đồ họa: DirectX 9 trở lên.
  • Màn hình: độ phân giải 800 × 600.

3. Sao lưu các tệp tin quan trọng

Việc sao lưu các tệp tin quan trọng thực sự cần thiết đặc biệt trước những thông tin Windows 7 sẽ bị khai tử như vậy, Sao lưu dữ liệu là cách an toàn nhất để tối thiểu các rủi ro. 

Bên cạnh đó, khi bạn chọn tiếp tục sử dụng Windows 7 nghĩa là sẽ có nhiều rủi ro về bảo mật hơn khi máy không còn được nhận những cập nhật bảo mật mới nhất nữa, nguy cơ bị phần mềm độc hại tấn công sẽ cao hơn. Vì vậy, cần phải sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Sao lưu các tệp quan trọng trên Windows 7

Nếu bạn chọn cập nhật hệ điều hành lên Windows 10, cũng cần phải sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật để phòng trường hợp bất cứ sự cố đáng tiếc nào có thẻ xảy ra trong quá trình cập nhật.

Trên đây là bài viết thông tin đến bạn về thực hư việc Windows 7 sắp bị khai tử. Mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích để bạn có lựa chọn phù hợp trong trường hợp này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page