Thủ Thuật

Người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google Drive

Google đang tung ra bản cập nhật mới cho Gmail, cung cấp cho người dùng tùy chọn quản lý các yêu cầu truy cập vào tệp Drive qua email. Trước đây, khi ai đó yêu cầu quyền truy cập vào tệp Drive, Google sẽ gửi email kèm theo yêu cầu truy cập. Giờ đây, Gmail có phép bạn xem xét yêu cầu, chọn cấp độ truy cập và cấp quyền truy cập từ chính email đó mà không cần rời khỏi email hoặc mở tab khác.

Như Google giải thích trong bài đăng thông báo của mình, người dùng sẽ nhận được một Dynamic email khi ai đó yêu cầu quyền truy cập vào một file trên Google Drive. Sau đó, bạn có thể đặt quyền chỉnh sửa, nhận xét và xem, và cấp quyền cho người đó ngay trong Gmail.

Không cần truy cập vào Google Drive vẫn có thể chia sẻ file cho người khác thông qua Gmail

Theo quy trình trước đây, bạn sẽ phải mở tài liệu trong một tab mới để quản lý yêu cầu truy cập. Với thay đổi mới này, Google đang làm đơn giản hóa quy trình tổng thể và đây được coi là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Trên thực tế, điều này phù hợp với chiến lược mới của công ty là cung cấp tích hợp sâu hơn trong hệ sinh thái Google Workspace.

Bên cạnh việc bổ sung tính năng mới này, Google đề cập rằng họ đang thay đổi địa chỉ “from” cho các email yêu cầu truy cập. Về sau, các email yêu cầu truy cập vào file Drive sẽ đến từ địa chỉ “drive-shares-dm-noreply@google.com”.

nguoi dung gmail hien co the truc tiep cap quyen truy cap vao tep google drive

Google đang đưa tính năng này đến tay người dùng Gmail trên web, Android và iOS. Điều này áp dụng cho cả tài khoản Google cá nhân và người dùng doanh nghiệp trả phí thuộc Google Workspace. Nếu chưa có tài khoản gmail, các bạn hãy đăng ký gmail trên điện thoại của mình để sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích từ Google..

Người dùng đã bật Dynamic email sẽ nhận được trải nghiệm mới theo mặc định. Bạn có thể quản lý cài đặt Dynamic email của mình từ Settings > See all settings > Dynamic email trong Gmail. Google đã bắt đầu triển khai tính năng mới này và nó sẽ được kích hoạt trên tài khoản của bạn trước ngày 7 tháng 11.

Link tải Gmail trên điện thoại Android và iOS:

=> Link tải Gmail cho Android

=> Link tải Gmail cho iOS

Minecraft là tựa game được rất nhiều game thủ yếu thích, mới đây, nhà phành hành game đã đưa ra thông tin đó là Minecraft Java Edition sẽ sớm yêu cầu người chơi cần có tài khoản Microsoft mới có thể đăng nhập và chơi được

Công nghệ Job Search Engine đang được rất nhiều website tuyển dụng trên thế giới sử dụng để hỗ trợ người tìm việc có được việc làm như mong muốn. để tìm hiểu thêm về công nghệ này, các bạn cùng tìm hiểu Job Search Engine là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page