Thủ Thuật

Opera 61 cho Android ra mắt công cụ xem video, nghe nhạc và chụp màn hình trang web

Opera đã phát hành phiên bản 61 của trình duyệt Opera trên nền tảng Android. Bản cập nhật mới nhất này giới thiệu một số tính năng đáng chú ý, nổi bật là trình phát đa phương tiện và tính năng chụp ảnh nhanh WebSnap mới.

Tính năng mới của Opera 61 cho Android:

– Hỗ trợ phát video

– Hỗ trợ phát nhạc

– Hỗ trợ chụp ảnh màn hình trang web

Cụ thể, Opera phiên bản 61 dành cho thiết bị Android bao gồm một trình phát đa phương tiện mới, cho phép người dùng phát bất kỳ tệp video hoặc âm thanh nào trong trình duyệt mà không cần tải ứng dụng của bên thứ ba, cũng như chức năng WebSnap dùng để chụp màn hình trang web hiện tại và thêm nét vẽ, văn bản và biểu tượng cảm xúc trước khi gửi ảnh cho người khác. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng truy cập vào công cụ quét mã QR hơn với bản cập nhật này.

Thông tin chi tiết về bản Opera 61 cho Android

Trong số các bổ sung, tính năng tiêu biểu nhất là công cụ nghe nhạc, xem video tích hợp. Theo Opera, nó mang đến cho người dùng “trải nghiệm media mượt mà” và loại bỏ nhu cầu mở nội dung trong một trình phát bên thứ 3. Trình phát media mới bao gồm hỗ trợ Play Queue để bạn có thể xem hoặc nghe các tệp nội dung theo thứ tự mong muốn. Hơn nữa, người dùng cũng có thể duyệt web trong khi xem video hoặc nghe nhạc cùng một lúc với chế độ Picture-in-picture.

opera cho android 61 ra mat cong cu xem video nghe nhac va chup man hinh trang web

Opera 61 cho Android đi kèm với tính năng chụp màn hình trang web WebSnap, lần đầu tiên được giới thiệu trong phiên bản Opera dành cho PC và Mac. WebSnap cho phép bạn chụp màn hình trang web hiện tại và cá nhân hóa ảnh chụp trong tích tắc với hàng loạt công cụ chỉnh sửa và bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc độc đáo của Opera. Tính năng WebSnap nằm trong menu dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

opera cho android 61 ra mat cong cu xem video va nghe nhac

Thay đổi cuối cùng trong bản cập nhật này là công cụ quét mã QR hiện dễ mở hơn. Opera cho biết mã QR ngày càng trở nên phổ biến ở các thị trường trên toàn cầu, do đó công ty muốn làm cho khả năng quét mã QR trên trình duyệt dễ dàng truy cập hơn và hoạt động tốt hơn. Bạn có thể mở công cụ quét mã QR trong hộp tìm kiếm tại trang chủ trình duyệt, cũng như trên các trang web. Nếu bạn ấn giữ vào biểu tượng Opera trên màn hình chính, bạn có thể kéo công cụ quét mã QR ra màn hình Home để thay thế cho ứng dụng quét mã QR chuyên dụng.

Bên cạnh đó, công ty còn cho biết phiên bản Opera 61 cũng bao gồm hơn 300 bản sửa lỗi, sẽ đảm bảo người dùng có được trải nghiệm duyệt web tốt nhất có thể. Nếu bạn đã cài đặt Opera cho Android, bạn sẽ nhận được bản cập nhật tự động qua Google Play Store.

Link tải Opera mới nhất:

=> Link tải Opera cho Android

Cùng với đó Winrar cũng đã ra bản cập nhật mới với phiên bản Winrar 6.0 giúp sửa một lỗi và thêm một số tính năng. Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page