Hỏi Đáp

So sánh núm ti giả cao su và núm ti silicone. Nên dùng loại nào?


Hiện nay trên thị trường núm ti được chia làm hai loại phổ biến là núm ti cao su và núm ti silicone, khiến không ít mẹ băn khoăn trong việc lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Hãy cùng tham khảo bài viết phân tích dưới đây để hiểu thêm về hai loại núm ti này và có quyết định phù hợp nhé!

Đặc điểm của núm ti cao su

Núm ti cao su thường có màu vàng hoặc không màu, làm từ chất liệu an toàn không chứa PBA, khi sờ vào tạo cảm giác mềm, nhẹ gần giống với ty mẹ. Do đó, khi sử dụng bé ngậm mút dễ nên bú rất nhanh, là dòng sản phẩm thông dụng được nhiều gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, vì núm ti cao su mềm mềm nên bé không tốn sức mút, dẫn đến cơ hàm của bé không được rèn luyện và các phản xạ về nhai sẽ không được kích thích phát triển bình thường.

Hơn nữa, khi bé bú quá nhanh, enzim trong nước bọt không kịp sản sinh đủ, làm giảm hiệu năng của quá trình hấp thu dinh dưỡng.

Ngoài ra, núm ti cao su kém chất lượng và chưa được kiểm định bởi bộ y tế thường có mùi, độ bền không lâu, không chịu được nhiệt độ cao, dễ bị biến dạng khi nhai cắn mạnh. Các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm nhựa cao cấp chuyên dụng an toàn và được đánh giá cao. 

Đặc điểm của núm ti silicone

Silicone là chất liệu không chứa chất độc hại, an toàn tuyệt đối khi sử dụng cho bé yêu, núm ti silicone có ưu điểm là siêu bền, không màu không mùi, ít bị biến dạng kể cả ở nhiệt độ cao, ít co giãn, độ mềm vừa vặn cho bé vận động cơ hàm mà vẫn tích cực bú bình.

Đặc điểm của núm ti silicone

Bé cần có sự vận động cơ hàm để cằm và miệng phát triển tự nhiên, thúc đẩy hàm phát triển đúng chuẩn. Hơn nữa, thời gian và công sức bé phải bỏ thêm khi dùng núm silicone vừa đủ để lượng nước bọt và enzim tiết ra đầy đủ hòa lẫn vào sữa, kịp hấp thụ hết chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa.

Với khả năng khắc phục những nhược điểm của núm ty cao su lại an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh thì hiện nay đa phần các nhãn hiệu đều sản xuất núm ti silicone là chính. Dù núm silicone có giá cao hơn nhưng vẫn được nhiều mẹ tin dùng cũng là vì thế.

Đặc điểm của núm ti silicone

Nên chọn núm ti silicon hay núm ti cao su?

Với những phân tích trên có lẽ mẹ đã biết được nên dùng núm cao su hay silicone cho bé. Trên thực tế, cả 2 loại núm đều được các mẹ ưu chuộng bởi núm ty cao su được làm từ nhựa mềm cao cấp không chứa chất độc hại PBA cũng được đánh giá khá cao và không kém cạnh so với núm silicone.

Vì vậy, tùy vào điều kiện kinh tế mà mẹ nên có những lựa chọn phù hợp cho bé!

So sánh núm ti silicon và núm ti cao su

  Núm ti cao su Núm ti silicone 
Chất liệu Cao su an toàn không chứa PBA Silicon không chứa chất độc hại, an toàn tuyệt đối
Đặc điểm
  • Mềm, nhẹ, dai
  • Hạn chế sự vận động cơ hàm của trẻ
  • Hạn chế sự điều tiết emzim
  • Siêu bền, không màu không mùi, ít bị biến dạng kể cả ở nhiệt độ cao, ít co giãn, độ mềm vừa vặn
  • Thúc đẩy sự vận động cơ hàm của trẻ
  • Thúc đẩy sự điều tiết emzim
Khả năng gây dị ứng Có thể gây dị ứng cho một số bé Không
Mùi Có mùi cao su Không
Độ bền Có tuổi thọ ngắn hơn so với núm ti silicon, thường xuyên phải thay Độ bền cao hơn núm ti cao su
Giá thành Giá thành rẻ hơn núm ti silicon Núm silicone có giá cao hơn núm ti cao su

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đem đến, mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn núm ti và có quyết định sáng suốt cho sức khoẻ của bé yêu nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page