Hỏi Đáp

Tắt hiển thị thông báo khi khoá màn hình WP8.1

Trên phiên bản Windows Phone 8.1, Microsoft đã tích hợp tính năng thông báo mới được gọi là Action Center.

Đối với nhiều người đã dùng qua điện thoại Android hay iOS, thanh thông báo này không quá mới nhưng đối với những ai chỉ mới dùng Windows Phone thì đây là một tính năng cực kỳ thú vị mà họ lần đầu tiên được tiếp cận.

Action Center

Thanh thông báo mới này có thể được truy cập nhanh bằng cách vuốt từ đỉnh màn hình xuống ngay cả khi người dùng đang ở trong một ứng dụng nào đó. Điều này cũng có nghĩa rằng người dùng sẽ không còn phải tạm ngừng một việc gì đó trên điện thoại để trở lại màn hình chính, vào ứng dụng nào đó khi có một thông bao mới.

Tuy nhiên thanh thông báo mới cũng sẽ hiển thị các tin nhắn, thông điệp Facebook hay các thông tin mà người dùng không muốn những cặp mắt tò mò bắt gặp khi để điện thoại ở chế độ khoá màn hình. May mắn là Microsoft đã tích hợp thêm tính năng không hiển thị các thông báo dạng này trên Action Center khi để máy ở màn hình khoá.

Cách kích hoạt chế độ này như sau:

Người dùng chỉ cần vào mục settings sau đó vào notifications + actions bỏ chọn ô “Show notifications in action center when my phone is locked” (Hiển thị trong Action Center các thông báo mới khi điện thoại đã bị khóa).

Bỏ chọn ô Show notifications in action center when my phone is locked
Bỏ chọn ô Show notifications in action center when my phone is locked

Bây giờ bất cứ lúc nào một ai đó cố gắng để vuốt xuống Action Center trên điện thoại bị khóa màn hình, họ sẽ chỉ nhìn thấy các khoảng trắng, nơi chỉ có các nút tắt mở nhanh những truy cập như Wi-Fi, AirPlane hay khoá xoay.

 Không còn thông báo nào khi màn hình bị khoá

Không còn thông báo nào khi màn hình bị khoá

Từ giờ bạn có thể yên tâm là những thông báo trên màn hình khóa của mình không bị người khác nhìn thấy. Còn rất nhiều tính năng hay của Windows Phone 8.1 mà DienmayXANH.com sẽ mang đến cho các bạn vào các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page