Giang Hồ Hoàng Kim - Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh - Top 1 Game Thẻ Tướng Trung Quốc

Tải về điện thoạiTải về máy tínhShacare

Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung

Vua Thẻ Tướng Kiếm Hiệp - Top 1 Game Thẻ Tướng Trung Quốc

Mặc dù giới trẻ thời nay không còn biết đến truyện Kim Dung nhiều như thời trước nhưng vẫn có một số nhân vật được quảng bá rộng rãi khiến cho họ khó mà quên được, Đông Phương Bất Bại chính là một trong số đó.

   

  Tiếu Ngạo Giang Hồ được coi là một trong những bộ tiểu thuyết xuất sắc nhất của nhà văn Kim Dung. Không chỉ là câu chuyện về chốn giang hồ, võ lâm đẫm máu, nó còn chính là lời răn của tác giả về việc đề cao sự tự do, không bị bó buộc vào khuôn mẫu cổ hủ.

  Nhân vật Đông Phương Bất Bại trong truyện, nói không ngoa, thì vừa là nhân vật phụ nhưng cũng vừa là nhân vật chính. Nhân vật phụ là bởi hắn được khắc họa thông qua lời kể của nhiều gã nhân vật phụ khác, khiến cho người đọc cảm tưởng rằng hắn là một kẻ rất… độc. Thế nhưng, ngay khi mà Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành rồi Nhậm Doanh Doanh tấn công hắn, bỗng nhiên, từ một kẻ đại ác, hắn lại trở thành người có tình, bán mạng để cầu xin sự sống cho người mình thương.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 1.

  Tiếu Ngạo Giang Hồ được coi là một trong những bộ tiểu thuyết xuất sắc nhất của nhà văn Kim Dung

  Đông Phương Bất Bại là nam chứ không phải nữ!

  Một trong những điều thường bị nhầm tưởng nhất về Đông Phương Bất Bại chính là giới tính của hắn. Vốn dĩ, từ ban đầu, Đông Phương Bất Bại chỉ là phó giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo, đứng dưới trướng của Nhậm Ngã Hành. Thế nhưng, sau này, hắn "may mắn" có được bộ bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển (cùng nguồn gốc với Tịch Tà Kiếm Pháp) và nhanh chóng sở hữu võ công nhất đỉnh.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 2.
   

  Thế nhưng, độc giả thường nhớ đến Đông Phương Bất Bại nhiều hơn cả Lệnh Hồ Xung

  Thế nhưng, trời lại trêu người, muốn đứng đầu võ lâm, Đông Phương Bất Bại phải… tự cung trước. Bộ võ công kinh thế nhiếp tục ấy nếu luyện sâu sẽ rất dễ bị sức nóng trong người làm nổ tan thân xác, buộc người luyện phải "chuyển giới" để tránh tẩu hỏa nhập ma. Vậy nên, từ một đại trượng phu, Đông Phương Bất Bại lại bị chuyển thành kẻ nam nữ bất nhất.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 3.

  Dù vậy, đây lại là nhân vật rất gây tranh cãi của tác giả Kim Dung

  Sự cải biên khi lên điện ảnh

  Tiếp tục là một lần "thế nhưng" nữa, vốn dĩ, Đông Phương Bất Bại trong nam diễn viên Lỗ Chấn Thuận thủ vai (bản phim 1996) đã rất đúng như Kim Dung miêu tả. Mặc dù vậy, từ ấy tới tận bây giờ, tìm được người đóng đạt như ông quả là rất rất khó. Đạo diễn Từ Khắc đã mạnh dạn tuyển nữ diễn viên để vào vai Đông Phương Bất Bại, Lâm Thanh Hà đã hoàn thành rất tốt trách nhiệm ấy nhưng đổi lại, Kim Dung đã không còn hợp tác với Từ Khắc lần nào nữa.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 4.

  Vốn dĩ, Đông Phương Bất Bại trong truyện là nam giả nữ

  Dẫu cho bị chỉ trích từ chính tác giả, vai diễn của Lâm Thanh Hà cũng truyền lại cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm sau này. Bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013, Trần Kiều Ân - một nữ diễn viên khác cũng được vào vai Đông Phương Bất Bại, tiếp tục minh chứng cho việc lấy nữ diễn viên cho nhân vật này là không sai. Và thế là càng ngày, người ta càng nhìn nhận nhầm về giới tính của vị nhất đại cao thủ này.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 5.

  Nhưng chẳng biết từ bao giờ, người ta mặc định nhân vật này là người phụ nữ luôn...

  Ngay cả trong game online cũng vậy, để thu hút người chơi, nhân vật Đông Phương Bất Bại luôn lấy theo thiết kế nhân vật nữ. Yểu điệu, nhẹ nhàng nhưng tất nhiên, sức mạnh, võ công thì khó ai sánh bằng. Không quá khó để tìm thấy chân dung của "thiếu nữ" Đông Phương Bất Bại với vòng 1 "khủng" như Tsunade trong truyện tranh Naruto xuất hiện trong thế giới game.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 6.
   
   
  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 7.

  Từ phim ảnh, truyện tranh hay cả game online, Đông Phương Bất Bại đều được lấy hình tượng phụ nữ

   

  Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh là game mobile tái hiện chân thực 15 bộ tiểu thuyết Kim Dung. Người chơi sẽ gặp lại Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Lệnh Hồ Xung hay Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại trong một thế giới kiếm hiệp đẹp như tranh thủy mạc. Với lối chơi turn-based chiến thuật thiên biến vạn hóa, người chơi vận dụng trí tuệ để chiến đấu với người chơi khác, trở thành Võ Lâm đệ nhất. Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh cũng là tựa game thẻ tướng kiếm hiệp Top 1 tại thị trường Trung Quốc.

  Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh tại ĐÂY.

  Tác giả thì khó chịu nhưng độc giả lại rất ưa thích

  Kim Dung đã từng thẳng thắn phê bình Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà vì sự biến tướng này. Ấy vậy mà, bộ phim với kinh phí sản xuất vỏn vẹn chỉ 300.000 HKD lại thu về tới 34.4 triệu HKD, đạt kỷ lục thời bấy giờ. Có lẽ, thị hiếu của độc giả đã ngày một thay đổi, những người đọc thời 7x, 8x nay cũng muốn được một lần chiêm ngưỡng góc khuất khác của nhân vật mà họ từng mến mộ thời thơ ấu.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 9.

  Lâm Thanh Hà là người đã giúp nhân vật Đông Phương Bất Bại phổ cập đến với công chúng nhiều hơn, mặc dù ngay từ kịch bản đã có sự cải biên so với tác phẩm gốc

  Những lời chia sẻ của Kim Dung gây ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Không ít người tán đồng với nhận xét của ông. Bên cạnh đó là luồng ý kiến phản bác.

  "Chê Từ Khắc là không đúng. Viết văn là Kim Dung còn làm phim võ hiệp phải là Từ Khắc""Cái hay của Từ Khắc là dù làm phim thế nào, ông ấy vẫn tạo ra điểm mới. Mỗi bộ phim dưới tay ông ấy đều là kinh điển", những ý kiến chia sẻ trên Toutiao nhận được nhiều tán đồng.

  Chuyện sau sân khấu ít ai biết về Đông Phương Bất Bại - Nhất đại cao thủ truyện Kim Dung - Ảnh 10.

  Vụ tranh cãi giữa Kim Dung và Từ Khắc vẫn luôn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ, cả 2 đều cố gắng tạo ra một nhân vật đáng nhớ nhất

  Dù có cải biên như thế nào, hãy giữ cho Đông Phương Bất Bại một chữ tình

  Một điểm mạnh mà chỉ các diễn viên nữ đóng lại đạt hơn diễn viên nam: chữ tình. Họ thể hiện được cái tình cảm của Đông Phương Bất Bại với Dương Liên Đình tốt hơn và đó cũng là cái đã ghi dấu trong tâm của độc giả. Rõ ràng, mặc dù việc chỉnh sửa lại tiểu thuyết Kim Dung như Từ Khắc là không đúng nhưng nếu xét về mặt chiều lòng độc giả, ông đã nắm bắt rất nhanh nhạy.

  Vậy còn bạn thì sao, theo bạn một Đông Phương Bất Bại do nữ đóng sẽ hợp hơn hay nam đóng sẽ chuẩn hơn?

  cộng đồng/ fanpage

  liên hệ / contact

  Game SG140